Địa chỉ: 142 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú. TPHCM.

 

Trong 4 năm tới TP.HCM sẽ không còn văn phòng nguồn cung hạng A nào mới

Ngày đăng: 25/03/2020 11:10:53 - Lượt xem: 328

Theo Cushman & Wakefield (C&W), từ khi tòa nhà Deutsches Háu HCM gia nhập thị trường vào cuối năm 2017, không thấy nguồn cung văn phòng Hạng A mới nào cho đến khi dự án The Spirit of Saigon đi vào hoạt động. Sẽ mất khoảng 4 năm nữa thị trường mới có nguồn cung mới.

Theo Cushman & Wakefield (C&W), từ khi tòa nhà Deutsches Háu HCM gia nhập thị trường vào cuối năm 2017, không thấy nguồn cung văn phòng Hạng A mới nào cho đến khi dự án The Spirit of Saigon đi vào hoạt động. Sẽ mất khoảng 4 năm nữa thị trường mới có nguồn cung mới.

văn phòng hạng A tại TP.HCM

Giám đốc điều hành C&W Việt Nam, Alex Crane cho rằng: “Từ khi tòa nhà Deutsches Háu HCM gia nhập thị trường vào cuối năm 2017, chúng ta sẽ không thấy nguồn cung Hạng A mới nào cho đến khi dự án The Spirit of Saigon đi vao hoạt động. Dự án này vẫn đang ở trong giai đoạn thi công, nhưng chúng tôi cho rằng thời gian xây dựng sẽ kéo dài thêm khoảng 2 năm nữa, có nghĩa là sẽ mất khoảng 4 năm thì thị trường nhận được nguồn cung mới. Sự thiếu hụt nguồn cung này sẽ khiến cho giá thuê đã và đang tiếp tục tăng trong vài năm tới”.

Trong báo cáo của mình, C&W chỉ ra giá thuê văn phòng hạng A đã tăng 6% so với cùng kỳ năm trước và tăng 33% so với quý 3 năm 2014, trong khi giá thuê văn phòng hạng B tăng 3% so với cùng kỳ năm trước và tăng 18% so với cùng quý 5 năm trước. Thị trường TP.HCM dự kiến sẽ đón nhận khoảng 282,000 m2 diện tích văn phòng cho thuê vào năm 2020, phân khúc hạng B sẽ đòng góp khoảng 93%, góp phần làm giảm áp lực do việc thiếu hụt nguồn cung hạng A trên thị trường.

Ông Will Trần, phó Giám đốc Bộ phận cho thuê Thương mại tại C&W Việt Nam, cho rằng, “Chúng tôi tin rằng giá thuê văn phòng hạng A sẽ tiếp tục quỹ đạo tăng vì những dự án mới đang nhanh chóng được thuê bởi các công ty đứng đầu về sự tăng trưởng với các lĩnh vực về công nghệ, truyền thông và thương mại điện tử. Với tỷ lệ diện tích trống thấp như hiện tại, chúng tôi hy vọng người thuê sẽ phát triển và mở rộng văn phòng khi những dự án mới này sẽ hoàn thiện trong 1 hoặc 2 tháng tới”.

Kể từ đầu năm 2019 tới nay, chúng tôi đã nhận được hơn 90 lời mời tư vấn về nhu cầu cho thuê mới, di chuyển và mở rộng văn phòng, tương đương với nhu cầu khoảng 95,000 m2 chỉ tính riêng TP.HCM. Với mức nhu cầu cao như vậy, chúng tôi dự kiến giá thuê sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới cho đến khi có nguồn cung hạng A mới được đưa ra thị trường vào năm 2020 và có thể lâu hơn, ông Will Trần nhấn mạnh.

Học Phú

(theo nguồn cafef.vn)

TÂN PHÚ LAND 

ĐC: 142 Trương Vĩnh Ký, P.TSN. Q.Tân Phú
Chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến BĐS - www.tanphuland.vn 
1. Môi giới BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
2. Nhận ký gửi đăng quảng cáo BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
3. Tư vấn pháp lý BĐS 
4. Tư vấn vay vốn ngân hàng
5. Nhận hồ sơ Công Chứng, Đóng Thuế, Đăng Bộ, Giải chấp
6. Nhận đo vẽ, tách sổ, gộp sổ, 
7. xin giấy phép xây dựng, Hoàn công nhà phố
8. Nhận đóng thuế chuyển đổi mục đích sử dụng, 
9. Trả lời thông tin quy hoạch nhà phố
10. Nhận vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất
11. Thi công thiết kế kiến trúc nội ngoại thất
12. Thi công xây dựng nhà phố
Hotline: 0888.79.89.79

Tin tức - Phong thủy

Tăng bảng giá đất 2020 - 2024: Những đối tượng nào bị tác động?

Giai đoạn 2020 - 2024, Hà Nội và TP.HCM đều tăng bảng giá đất từ 15 - 20% so với trước, kéo theo những tác động đến 3 đối tượng tham gia thị trường bất động sản dưới đây:

xem thêm

Video