Địa chỉ: Trụ Sở: 142 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú. TPHCM

 

Tài sản cha mẹ đã mất để lại, con cái muốn bán phải làm thế nào?

Ngày đăng: 11/12/2019 09:59:28 - Lượt xem: 63

DỊCH VỤ KÊ KHAI DI SẢN LÀ BẤT ĐỘNG SẢN

 1.     Vấn đề khách hàng gặp phải:

Cha mẹ mất để lại cho anh A một số tài sản bất động sản, nhưng người mua chỉ đồng ý đặt cọc với chính chủ sở hữu nhà, vậy anh A làm thế nào để bán trực tiếp từ mình cho người mua?

 1.     Phân tích vấn đề: 
 • Theo quy định pháp luật Việt Nam, chỉ cá nhân nào được ghi nhận thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (thường được gọi là “sổ hồng” hoặc “sổ đỏ”) thì mới được Nhà nước công nhận quyền sở hữu phần nhà đất đó.
 • Khi người đứng tên trên sổ hồng mất đi thì những người thuộc diện hưởng thừa kế di sản thì phải thực hiện thủ tục để được Nhà nước công nhận quyền sở hữu phần nhà đất cho người được nhận di sản.
 • Sau khi người thừa kế được Nhà nước công nhận quyền sở hữu mới đối với phần nhà đất này thì mới có quyền chuyển nhượng cho người khác.
 • Trong mọi trường hợp, nhà đất không thuộc chính chủ chuyển nhượng thì việc chuyển nhượng sẽ không được pháp luật công nhận.
 1. Vai trò giải quyết, xử lý của Tanphuland:
 •  Bước 1: Tư vấn pháp lý từ giai đoạn đầu tiên ngay khi bạn có nhu cầu chuyển nhượng bất động sản;
 •   Bước 2: Tư vấn từ giai đoạn các bên thương lượng theo yêu cầu khách hàng bao gồm hỗ trợ các bên thỏa thuận giao dịch cọc, chuyển nhượng, bàn giao tài sản,…
 • Bước 3: Đội ngũ pháp lý hỗ trợ thực hiện dịch vụ kê khai di sản thừa kế là bất động sản bao gồm cả việc không có di chúc hoặc di chúc không hợp pháp.

Xử lý và giải quyết triệt để tình trạng pháp lý nhằm đưa bất động sản vào tình trạng “sẵn sàng” để được giao dịch chuyển nhượng theo quy định pháp luật;

Thời gian dự kiến hoàn thành: 25 – 40 ngày làm việc kể từ thời điểm thực hiện kê khai.

 • Bước 4:  Sau khi thực hiện xong thủ tục khai nhận di sản thừa kế, Tanphuland tiến hành các thủ tục để chuyển nhượng phần nhà đất này cho bên thứ ba theo quy định pháp luật và đảm bảo quá trình chuyển nhượng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ đáp ứng nhu cầu cho cả bên chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng như:

 

  Bên chuyển nhượng Bên nhận chuyển nhượng
Nhu cầu Chung: đảm bảo việc giao dịch chuyển nhượng bất động sản theo đúng quy định pháp luật và theo từng tiến độ mà các bên thỏa thuận khác
Tình trạng pháp lý bất động sản, tình trạng hồ sơ “sẵn sàng” giao dịch Được sang tên mình là chủ sở hữu bất động sản theo quy định pháp luật
Nhận đủ tiền theo thỏa thuận với người nhận chuyển nhượng Nhận bàn giao bất động sản theo đúng nhu cầu

 

Tân Phú Land

ĐC: 142 Trương Vĩnh Ký, P.TSN. TP

Chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến BĐS - www.tanphuland.vn

1. Môi giới BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng

2. Nhận ký gửi đăng quảng cáo BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng

3. Tư vấn pháp lý BĐS

4. Tư vấn vay vốn ngân hàng

5. Nhận hồ sơ Công Chứng, Đóng Thuế, Đăng Bộ, Giải chấp

6. Nhận đo vẽ, tách sổ, gộp sổ

7. Xin giấy phép xây dựng, Hoàn công nhà phố

8. Nhận đóng thuế chuyển đổi mục đích sử dụng

9. Trả lời thông tin quy hoạch nhà phố

10. Nhận vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất

11. Thi công thiết kế kiến trúc nội ngoại thất

12. Thi công xây dựng nhà phố

Hotline: 0888.79.89.79

Tin tức - Phong thủy

4 cách soi pháp lý dự án bất động sản hiệu quả

Tính pháp lý là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định việc khách hàng an tâm mua nhà tại một dự án bất động sản. Trong trường hợp thiếu kinh nghiệm và không am hiểu về luật, người mua có thể tham khảo 4 cách kiểm tra pháp lý dự án nhanh chóng và hiệu quả dưới đây:

xem thêm

Video