Địa chỉ: 142 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú. TPHCM.

 

Rộn ràng cuối năm, người người vác bao tiền lao vào cơn sốt đất

Ngày đăng: 25/03/2020 11:10:53 - Lượt xem: 319

Do ăn theo cơn sốt đất sân bay Long Thành và cầu Cát Lái, đất đai tại huyện Nhơn Trạch có nơi tăng giá lên đến 300% nhưng nhà đầu tư vẫn vác tiền đến mua

Ba năm gần đây, giá đất tại Nhơn Trạch được đẩy lên một cách chóng mặt nguyên nhân do cơn sốt sân bay Long Thành , Đồng Nai. Đang chú ý hơn là Thủ tướng chấp thuận cho Đồng Nai đầu tư xây dựng cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch và Quận 2 làm cho giá đất khu vực này tăng lên một cách chóng mặt.

Rộn ràn cuối năm, người người vác bao tiền lao vào cơn sốt đất 03

Dẫn đến các nhà đầu tư âm thêm tìm về Nhơn Trạch gom đất

Bất chấp giá thị trường đang loạn về khung pháp lý, xuất hiện nhiều dự án như kiểu Alibaba nhưng một điều lạ là lượng giao dịch mua bán tại khu vực này gần như không bị ảnh hưởng. Những ngày cận tết Nguyên đán, ghi nhận tại các phòng công chứng và các khu vực phân lô bán nền, khách hàng đến giao dịch mua bán và làm thủ tục đăng bộ rất đông đục thậm chí, có các nhà đầu tư mua đến 7 lô đất/1 lần vì sợ qua năm giá tăng quá cao sẽ mất một khoản tiền chênh lệch lớn.

Rộn ràn cuối năm, người người vác bao tiền lao vào cơn sốt đất 01

“Thị trường ở đâu ảm đạm thì không biết chứ tôi thấy ở đây ngày nào cũng có cả mấy trăm người đến săn lô đất. Tôi phải tranh thủ mua chứ không qua năm giá tăng vọt thì không có cơ hội” theo như chủ đầu tư Hùng cho hay.

Đến tình hình hiện tại do ăn theo cơn sốt sân bay Đồng Nai, giá đất tại Nhơn Trạch tăng lên 100-200% chỉ trong 3 năm có những nơi lên đến 300% . Có những lô đất trước đây giá chỉ khoảng 200 triệu giờ tăng vọt lên 900 triệu.

Rộn ràn cuối năm, người người vác bao tiền lao vào cơn sốt đất 02

Theo ghi nhận, giá đất tại một xã như Đại Phước, Phú Đông, Vĩnh Thanh, Phước Khánh… đều đã tăng lên rất cao. Điển hình như Xã Đại Phước giá đất nền giao dịch tầm 20-25 triệu/m2 nền đất ở và 2-3 triệu nền đất nông nghiệp. Xã Phú Đông đất nền dao động từ 16-18 triệu và từ 900-1,4 tỷ 1.000m2 đất nông nghiệp. Xã Vĩnh Thanh có giá từ 15-16 triệu/m2 nền đất ở và 1,2-3 triệu/m2 đất nông nghiệp . Xã Phước Khánh giá ghi nhận từ 14- 17 triệu/m2 và 600-800 triệu/1.000m2 đất nông nghiệp.

Nhiều nhà đầu tư vẫn tin rằng mua đất ở Nhơn Trạch, Đồng Nai sẽ lãi đậm trong vài năm tới. Giá nhà ở mặt đường cũng tăng theo cấp số nhân khiến chính người dân nơi đây cũng phải giật mình.

“Toi chưa bao giờ thấy khu vực này lại sốt đất như hai năm gần đây. Căn nhà kế nhà tôi trước đây giá chỉ có 600 triệu, mới 3 năm mà giờ lên 2,5 tỷ rồi. Nếu biết trước ngày xưa tôi đã kịp mua thì giờ lãi đậm”, một người dân sống ở xã Đại Phước cho biết.

Nhiều khu vực trước đây là rừng rậm thì giờ đây nhà đầu tư đã về xây nhà, làm đường chờ dân về ở trong khi đó, theo ông Dương Chí Hùng – Chủ tịch UBND xã Phú Đông, việc nhà đầu tư đổ tiền vào đất nông nghiệp theo cơn sốt đất có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đất nông nghiệp của xã trước đây sang nhượng chỉ khoảng 300-400 triệu/sào, nhưng giờ giá đã tăng 2,3 lần. Thời gian qua, Đồng Nai tiến hành bồi thường đất theo từng dự án, mỗi dự án sẽ có giá bồi thường khác nhau. Nhưng đối với đất nông nghiệp giá bồi thường cao nhất chỉ hơn 300 triệu đồng/sào.

 

Do đó, theo tính toán của nhà đầu tư là bỏ tiền từ trên 1 tỷ để đầu tư đất nông nghiệp và chờ đợi bán ra giá cao hơn là bài toán khá phiêu lưu. Vì này khuyến cáo nhà đầu tư khi mua đất ở khu vực đang sốt đất thì nên đến chính quyền địa phương để tìm hiểu kỹ về quy hoạch trước khi xuống tiền.

 

Học Phú

(theo vietnamnet)

TÂN PHÚ LAND 

ĐC: 142 Trương Vĩnh Ký, P.TSN. Q.Tân Phú
Chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến BĐS - www.tanphuland.vn 
1. Môi giới BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
2. Nhận ký gửi đăng quảng cáo BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
3. Tư vấn pháp lý BĐS 
4. Tư vấn vay vốn ngân hàng
5. Nhận hồ sơ Công Chứng, Đóng Thuế, Đăng Bộ, Giải chấp
6. Nhận đo vẽ, tách sổ, gộp sổ, 
7. xin giấy phép xây dựng, Hoàn công nhà phố
8. Nhận đóng thuế chuyển đổi mục đích sử dụng, 
9. Trả lời thông tin quy hoạch nhà phố
10. Nhận vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất
11. Thi công thiết kế kiến trúc nội ngoại thất
12. Thi công xây dựng nhà phố
Hotline: 0888.79.89.79

Video