Địa chỉ: 142 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú. TPHCM.

 

Năm 2020, đầu tư vào phân khúc bất động sản nào, ở đâu?

Ngày đăng: 25/03/2020 11:10:53 - Lượt xem: 232

Hiện nay rất nhiều nhà đầu tư có dòng tiền nhà rỗi muốn kiếm BĐS để đầu tư vào thời điểm cuối năm 2019 và đầu năm 2020 nhưng cũng không dễ dàng gì. Vậy các nhà đầu tư đang hướng vào thị trường các khu vực nào trong năm tới?

Trước bối cảnh nguồn hàng mới khan hiếm cộng với tâm lý của nhiều nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi dự án ma, lừa đảo hoành hành trên thị trường, mặc dù các chủ đầu tư đều có nhiều tiền nhưng cũng không giám “quyết nhanh”.

Tiếp xúc với một nhà đầu tư đất tại Q7 (TP.HCM) được biết, trong khoảng 2 tháng nay đang tìm kiếm BĐS để tái đầu tư sau khi bán ra 2 lô đất tại Q9, TP.HCM, tuy vậy hiện cũng chưa quyết định “xuống tiền”, mà phần nhiều, theo nhà đầu tư này sẽ hướng vào đất nền tại khu vực Đồng Nai.

Cùng tâm trạng, một nhà đầu tư ngụ tại Q9 đang tìm BĐS để đầu tư vào đầu năm 2020. Theo nhà đầu tư này, cuối năm rồi nên việc tìm kiếm sản phẩm để tái đầu tư không dễ dàng nên có thể qua năm sẽ quyết định. Khi được hỏi, năm 2020 sẽ nhắm vào phân khúc nào để đầu tư, nhà đầu tư cho hay đang cân nhắc giữa 2 lựa chọn là căn hộ và đất nền. Với dòng tiền nhàn rỗi khiêm tốn thì chỉ có thể nhắm đến BĐS khu tỉnh lân cận, ở một số khu vực giá còn ở ngưỡng mềm.

Đây cũng là thời điểm mà rất nhiều nhà đầu tư cá nhân cân nhắc đến việc đầu tư ở phân khúc nào, khu vực nào để sinh lợi tốt đi kèm việc an toàn. Sau một năm nhìn lại, thị trường nhiều biến động khiến nhà đầu tư cũng khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm để đầu tư cũng như kì vọng mức lợi nhuận tốt như các năm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thị trường vẫn còn những điểm sáng đáng quan tâm, và có một số phân khúc vẫn kì vọng mức lợi nhuận ổn định và là xu hướng của thị trường mà nhà đầu tư nên chú ý.

Mới đây, tại diễn đàn về BĐS, TS Lê Xuân Nghĩa lại khẳng định, tiền vẫn sẽ đổ vào phân khúc condotel trong năm 2020. Theo vị chuyên gia này, condotel được xem là phân khúc tiềm năng cuối cùng của thị trường BĐS, là một thế mạnh của nền kinh tế Việt Nam. Đây là nơi chi phí đầu tư thấp hơn khu đô thị nhưng tốc độ tăng giá sẽ nhanh hơn, nên nhà đầu tư nên bỏ tiền vào. Ngoài ra, theo vị chuyên gia này, chung cư sẽ là một lựa chọn mà giới trẻ nên quan tâm ở giai đoạn sắp tới.

Dù không nêu cụ thể mức lợi nhuận đạt được, nhưng đa số các chuyên gia trong ngành khi được hỏi, nhà đầu tư nên bỏ tiền vào phân khúc nào trong năm 2020 để có lợi nhuận tốt, đa số ý kiến nhận được vẫn là phân khúc đất nền.

Theo các chuyên gia, đây vẫn là phân khúc hấp dẫn nhà đầu tư dù rằng trên thị trường đã có những vụ lùm xùm về pháp lý, thậm chí lừa đảo, mất tiền. Thế nhưng, thực tế đã chứng minh, nhiều nhà đầu tư bỏ tiền vào đây là mức sinh lợi luôn tốt hơn các phân khúc khác, trong khi lại phù hợp với dòng tài chính của số đông.

Các khu vực tỉnh lân cận TP.HCM như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, thậm chí một số khu vực “mới tinh” của thị trường địa ốc như Bến Tre, Hậu Gianh được các nhà đầu tư nhắc tên và nhắm đến ở thời gian sắp tới.

Một phân khúc khác mà nhà đầu tư cũng khá quan tâm là căn hộ chung cư ở khu vực lân cận Sài Gòn. Bình Dương, Đồng Nai là 2 khu vực được nhà đầu tư nhắm nhiều nhất. Hầu hết các dự án chung cư rẻ trên dưới 2 tỉ đồng/căn tại khu vực này đều được bán rất tốt khi mở bán lần đầu. Trong đó khoảng 20-30% là nhà đầu tư mua đi bán lại. Theo tìm hiểu, hiện nhiều nhà đầu tư đang trong ngóng các dự án mới tại khu vực này để tái đầu tư vào năm tơi.

Học Phú

(Theo cafef.vn)

 

TÂN PHÚ LAND 

ĐC: 142 Trương Vĩnh Ký, P.TSN. Q.Tân Phú
Chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến BĐS - www.tanphuland.vn 
1. Môi giới BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
2. Nhận ký gửi đăng quảng cáo BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
3. Tư vấn pháp lý BĐS 
4. Tư vấn vay vốn ngân hàng
5. Nhận hồ sơ Công Chứng, Đóng Thuế, Đăng Bộ, Giải chấp
6. Nhận đo vẽ, tách sổ, gộp sổ, 
7. xin giấy phép xây dựng, Hoàn công nhà phố
8. Nhận đóng thuế chuyển đổi mục đích sử dụng, 
9. Trả lời thông tin quy hoạch nhà phố
10. Nhận vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất
11. Thi công thiết kế kiến trúc nội ngoại thất
12. Thi công xây dựng nhà phố
Hotline: 0888.79.89.79

Tin tức - Phong thủy

Tăng bảng giá đất 2020 - 2024: Những đối tượng nào bị tác động?

Giai đoạn 2020 - 2024, Hà Nội và TP.HCM đều tăng bảng giá đất từ 15 - 20% so với trước, kéo theo những tác động đến 3 đối tượng tham gia thị trường bất động sản dưới đây:

xem thêm

Video