Địa chỉ: 142 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú. TPHCM.

 

Môi giới BĐS vẫn tích cực bán hàng dù gặp khó khăn vì Covid-19

Ngày đăng: 25/03/2020 11:10:53 - Lượt xem: 86

Trong bối cảnh thị trường trầm lắng do thiếu hụt nguồn cung mới và tác động của dịch Covid-19, nhiều môi giới vẫn tăng cường quảng bá, rao bán sản phẩm online với hi vọng tìm kiếm nhiều hơn đối tượng mua tiềm năng.

Không thể tiếp cận khách hàng trực tiếp như trước kia, nhiều môi giới đang tích cực bán hàng online. Đây cũng là xu hướng giao dịch nổi bật trong các tháng vừa qua. Anh Đình Tú, một môi giới nhà đất quận 12 chia sẻ, không chỉ tăng cường chạy quảng cáo trên các nền tảng Google, Facebook, gần đây anh còn tập trung đăng bán các sản phẩm nhà đất trên các trang thương mại điện tử uy tín, các website nhà đất nhằm tăng độ phủ và tiếp cận đến đối tượng khách hàng có nhu cầu.

Trước đây anh Tú không quá chú trọng vào việc đăng tin rao bán nhà qua internet vì luôn có lượng khách giao dịch trực tiếp cố định. Nhiều nhất là chạy một số bài PR, quảng cáo trên Google để tăng độ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm và xem đây chỉ là kênh bán hàng phụ. Tuy nhiên trong hơn 2 tháng gần đây, đăng tin rao bán online, tương tác qua mạng xã hội trở thành kênh giao dịch chủ đạo của anh vì không thể tổ chức bán hàng tập trung, gặp mặt trực tiếp khách hàng trong bối cảnh người người hạn chế ra ngoài. “Khách không đến tìm mình được thì mình phải tận dụng mọi cách để giới thiệu dự án đến khách hàng. Rao bán sản phẩm online, tư vấn qua mạng xã hội… là một giải pháp tốt trong thời điểm này”, anh Tú nhìn nhận.

Không quá hi vọng vào việc sẽ kiếm được nhiều khách mua nhà qua việc rao bán sản phẩm online nhưng anh Đỗ Hoàng Hải, nhân viên một sàn môi với tại quận 2 xem đây là một kênh tìm kiếm nhà đầu tư tiềm năng cho các đợt mở bán sắp tới. Theo anh Hoàng, việc chào bán sản phẩm online giúp anh tiếp tục giữ chân các nhà đầu tư thân thiết, tiếp cận đối tượng người mua tiềm năng để chuẩn bị cho thị trường các tháng sau này. “Tôi không có cái nhìn bi quan về thị trường, tình trạng dịch bệnh sẽ nhanh chóng được ổn định và kinh tế sẽ quay lại phục hồi tốt hơn. Có thể chậm nhất là trong quý 3, công ty của tôi cũng sẽ tung ra dự án mới. Vậy nên việc các môi giới tăng cường rao bán vào thời điểm này là phù hợp, vừa để chạy thị trường trước vừa tranh thủ thu hút thêm khách hàng”, môi giới này cho hay.

Nhiều công ty môi giới BĐS thay đổi phương thức tiếp cận khách hàng trong thời điểm thị trường bị tác động bởi yếu tố dịch bệnh. Ảnh minh họa

Dù nhu cầu tìm kiếm BĐS đang có xu hướng giảm trong các tháng gần đây, nhiều doanh nghiệp BĐS vẫn tích cực quảng bá và chào bán sản phẩm với tần suất cao nhằm giúp nhà đầu tư tiếp cận với nhiều sự lựa chọn hơn. Dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn cho thấy, so với cùng kỳ năm 2019, tổng lượng tin rao bán trên trang có mức tăng mạnh, với gần 31%. Tại Hà Nội, lượng sản phẩm BĐS được rao bán tăng đến 35% trong khi tại TP.HCM con số này tăng hơn 22%. Trong đó loại hình chung cư có số sản phẩm rao bán tăng cao nhất với mức tăng gần 25%. 

Không chỉ bản thân môi giới mà nhiều công ty BĐS cũng tích cực tăng cường các hoạt động bán hàng xuyên suốt trong bối cảnh dịch bệnh gây tác động xấu cho thị trường. Theo bà Hương Nguyễn, TGĐ Đại Phúc Land, tuy thị trường chịu nhiều tác động từ dịch Covid-19 nhưng điều này không khiến hoạt động của thị trường ngưng trệ. Hầu hết các doanh nghiệp chọn cách thay đổi hình thức bán hàng cũng như tiếp cận khách hàng tiềm năng. Chẳng hạn như kế hoạch tổ chức bán hàng tập trung tại dự án Vạn Phúc City phải đổi thành các đợt chào bán nhỏ. Doanh nghiệp vẫn duy trì nguồn hàng chào bán ra thị trường, chỉ khác là không tập trung vào nguồn cung lớn và đẩy mạnh hơn các chính sách quảng bá trực tuyến. 

Ông Ngô Đức Sơn, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần DRH Holdings cho biết, trong tình hình thị trường hiện tại, doanh nghiệp nên dùng giải pháp công nghệ để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được thông tin tại nhà thay thế sự phụ thuộc của việc bán hàng truyền thống như trước đây. Đặc biệt, nên tập trung vào giá trị sản phẩm phục vụ nhu cầu an cư, bao gồm đầu tư hạ tầng, tiện ích, đảm bảo tiến độ xây dựng, bàn giao nhà cho khách hàng. Bởi trong thời điểm hiện tại, nhu cầu đầu tư bất động sản có thể hạ nhiệt, nhưng nhu cầu nhà ở của người dân vẫn rất cao.

(Theo batdongsan.com.vn)

Tân Phú Land

Trụ sở chính:  142 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến BĐS - www.tanphuland.com

1. Môi giới BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng

2. Nhận ký gửi đăng quảng cáo BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng

3. Tư vấn pháp lý BĐS

4. Tư vấn vay vốn ngân hàng

5. Nhận hồ sơ Công Chứng, Đóng Thuế, Đăng Bộ, Giải chấp

6. Nhận đo vẽ, tách sổ, gộp sổ

7. Xin giấy phép xây dựng, Hoàn công nhà phố

8. Nhận đóng thuế chuyển đổi mục đích sử dụng

9. Trả lời thông tin quy hoạch nhà phố

10. Nhận vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất

11. Thi công thiết kế kiến trúc nội ngoại thất

12. Thi công xây dựng nhà phố

Hotline: 0888.79.89.79

 

 

Tin tức - Phong thủy

Tăng bảng giá đất 2020 - 2024: Những đối tượng nào bị tác động?

Giai đoạn 2020 - 2024, Hà Nội và TP.HCM đều tăng bảng giá đất từ 15 - 20% so với trước, kéo theo những tác động đến 3 đối tượng tham gia thị trường bất động sản dưới đây:

xem thêm

Video