Địa chỉ: 142 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú. TPHCM.

 

Hội thảo cuối năm 2019 kiến trúc với xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng: 03/06/2020 11:21:09 - Lượt xem: 280

Sáng ngày 22/11 tại KS Hòa Bình TP. Hòa Bình đã diễn ra Hội Thảo với chủ đề”Kiến trúc với xây dựng nông thôn mới ” trong buổi Hội Thảo chia sẻ kinh nghiệm thiết kế, mô hình phát triển nông thôn mới. Bên cạnh đó, còn mong muốn truyền tải thông điệp: khuyến khích các KTS đưa bản sắc địa phượng vào thiết kế, góp phần thực hiện thành công chính sách của Đảng, chính phủ là xây dựng nông thôn mới đậm đà bản sắc văn hóa, đời sống bà con nông dân được nâng cao.

Vai trò và thách thức của Hội KTS trong tham gia phát triển nông thôn là vô cùng quan trọng, cần nhận diện được nhiệm vụ của quy hoạch, kiến trúc cũng như tìm ra những khó khăn để đương đầu. Ths Ngô Tất Thắng- Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn với Trung Ương nhận định: ‘’Quy hoạch nông thôn mới hiện nay cơ bản đã hoàn thiện, tuy nhiên sự phát triển mạnh theo hướng Công Nghiệp hóa – hiện đại hóa ở các địa phương rất có sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng để khớp nối, điều phối tiến độ thực hiện, lựa chọn các bước đi phù hợp. Mặt khác các đo thị bùng nổ quá nhanh trong khi quy hoạch nông thôn mới cũng ồ ạt “về đích” không kiểm soát được, theo không kịp xây dựng đồng bộ các cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Khiến nhiều giá trị của các quỹ đất dự trữ phát triển bị mai một nhiều giá trị văn hóa tại các vùng nông thôn bị phá vỡ.”

Hội thảo cuối năm 2019 kiến trúc với xây dựng nông thôn mới

Trong cuộc hội Thảo ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm của những chủ đầu tư kiêm thiết kế “Không chuyên” nhưng đã tự mình tìm tòi học hỏi tạo nên một cộng đồng giúp bà con nông thôn làm du lịch cải thiện suộc sống. Ông Lê Ngọc Thuận – Chủ Tịch Hội Homestay Quảng Nam có chia sẻ về bài học thực tiễn từ quá trình phát triển du lịch của một làng chào nghèo ven biển – Làng chài An Bàng- Hội An. Năm 2010, An Bàng là một làng chài hoang sơ, yên bình, người dân chủ yếu sống bằng nghề đanh bắt phụ thuộc vào thời vụ.Gần 10 năm trôi qua, An Bàng nay đã chuyển mình từ làng quê nghèo thành một làng quê phát triển du lịch cộng đồng. Từ một mô hình homestay đầu tiên của ông Thuận, dựa vào cộng đồng và phương hướng sử dụng tài nguyên thiên nhiên đúng đắn, người dân đã gìn giữ được giá trị văn hóa phi vật thể của An Bàng đồng thời phát triển du lịch ngày một nổi tiếng.

Qua hội thảo lần này, Hội KTS Việt Nam mong muốn chia sẻ, giới thiệu các điển hình phát triển nông thôn mới, mô hình phát triển sản phẩm nông nghiệp gắn với du lịch nông thôn mang lại giá trị về kinh tế và kiến trúc. Gửi thông điệp: phát huy bản sắc kiến trúc dựa vào địa phương thông qua hình ảnh kiến trúc và sinh hoạt văn hóa, có giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống kinh tế sẽ phát triển bền vững. Mọi sự thành công cần có sự vận động của nhiều tác nhân tham gia đặc biệt người dân địa phương khuyến khích KTS và bà con cùng tham gia. Kiến nghị cơ quan quản lý nhà nước có chế độ đặc biệt thông qua công việc của mình hoàn thành trách nhiệm với xã hội, cộng đồng… góp phần thực hiện thành công chinh sách của Đảng, chính phủ, xây dựng nông thôn mới đậm đà bản sắc văn hóa đời sống bà con nông dân được nâng cao.

Học phú

(theo tapchikientruc

TÂN PHÚ LAND 

ĐC: 142 Trương Vĩnh Ký, P.TSN. Q.Tân Phú
Chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến BĐS - www.tanphuland.vn 
1. Môi giới BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
2. Nhận ký gửi đăng quảng cáo BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
3. Tư vấn pháp lý BĐS 
4. Tư vấn vay vốn ngân hàng
5. Nhận hồ sơ Công Chứng, Đóng Thuế, Đăng Bộ, Giải chấp
6. Nhận đo vẽ, tách sổ, gộp sổ, 
7. xin giấy phép xây dựng, Hoàn công nhà phố
8. Nhận đóng thuế chuyển đổi mục đích sử dụng, 
9. Trả lời thông tin quy hoạch nhà phố
10. Nhận vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất
11. Thi công thiết kế kiến trúc nội ngoại thất
12. Thi công xây dựng nhà phố
Hotline: 0888.79.89.79

Video