Địa chỉ: Trụ Sở: 142 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú. TPHCM

 

Giá đất vùng ven TP.HCM tăng khi khu trung tâm khan hiếm nguồn cung

Ngày đăng: 15/01/2020 14:37:41 - Lượt xem: 168

Việc nguồn cung căn hộ khu trung tâm TP.HCM khan hiếm mở ra cơ hội tăng giá cho các khu vực lân cận.

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý III của Savills được công bố chiều 15/10, nguồn cung mới của sản phẩm nhà phố, biệt thự của thị trường TP.HCM đang rất hạn chế. 

Đưa ra con số về nguồn cung sơ cấp chỉ hơn 840 sản phẩm nhà phố và biệt thự, ông Troy Griffiths, Phó tổng giám đốc Savills Việt Nam, cho rằng đây là con số "vô cùng thấp".

"Trong quý III, thị trường đón nhận 220 sản phẩm mới, giảm 65% theo quý và 62% theo năm, mức thấp nhất trong 4 năm trở lại đây", ông nói. 

Giải thích về tình trạng này, ông cho rằng quỹ đất hạn hẹp và quy trình pháp lý bị thắt chặt là nguyên nhân chính khiến nguồn cung hạn hẹp. Gần đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM cũng đưa ra công văn kiến nghị yêu cầu thắt chặt quản lý việc phân lô, tách thửa trên địa bàn thành phố. Công văn này nhằm tăng tính hiệu quả của Quyết định số 60/2017/QĐ-HĐND về việc phân lô tối thiểu. 

Gia dat vung ven TP.HCM tang khi khu trung tam khan hiem nguon cung hinh anh 1
Giá biệt thự, nhà phố sơ cấp trong quý III ở TP.HCM có giá hơn 300.000 USD/căn.

Chuyên gia cho rằng trong thời gian tới, nguồn cung đất nền cũng sẽ bị ảnh hưởng. 

Trong quý III/2019, chỉ có khoảng 400 giao dịch nhà phố/biệt thự tại TP.HCM và tỷ lệ hấp thụ đạt 47%. Chuyên gia phân tích khách hàng có ít lựa chọn do nguồn cung hạn chế và lượng hàng tồn có giá cao. Cụ thể hơn 75% nguồn cung sơ cấp có giá hơn 300.000 USD/căn. 

Trong khi đó đất nền có tình hình tốt với lượng giao dịch ghi nhận và tỷ lệ hấp thụ cao. Bên cạnh đó, giá tại các khu vực tại ngoại thành như Củ Chi, Bình Chánh và Nhà Bè tiếp tục tăng. 

Bà Phan Thuỵ Hoàng Kim, Trưởng phòng Marketing và Phát triển Kinh doanh, phòng Kinh doanh nhà ở của Savills TP.HCM nhận định: "Giá đất tăng mạnh trong thời gian qua đã hạn chế các lựa chọn đầu tư của người mua. Việc thiếu vắng nguồn cung tại TP.HCM đã giúp các khu vực lân cận được hưởng lợi." 

Khu đông TP.HCM được dự báo sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường do quỹ đất còn nhiều, thu hút các chủ đầu tư trong nước và có hạ tầng phát triển tốt như tuyến Metro 1, đường vành đai 3, đường Xa Lộ Hà Nội mở rộng. 

Tuy nhiên, đánh giá về thị trường đất nền sau sự việc của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, bà Lê Thị Quỳnh Lê, Phó giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills Việt Nam cho rằng việc thị trường nổi cộm lên các vấn đề về sản phẩm bất động sản pháp lý không đảm bảo là câu chuyện buộc phải nổ ra. 

"Trước đây nhiều người thường chủ quan và mua bán sang tay, thiếu an toàn. Tuy nhiên từ câu chuyện này, khách hàng cần có tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng về hồ sơ pháp lý của sản phẩm cũng như giao dịch với những chủ đầu tư, môi giới có uy tín. Ngoài ra các công ty bán sản phẩm khu vực vùng ven cũng có trách nhiệm tư vấn chi tiết về pháp lý cho sản phẩm mình rao bán", bà Quỳnh Lê nói. 

(Nguồn: zingnew)

Tân Phú Land

ĐC: 142 Trương Vĩnh Ký, P.TSN. Q.Tân Phú
Chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến BĐS - www.tanphuland.vn 
1. Môi giới BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
2. Nhận ký gửi đăng quảng cáo BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
3. Tư vấn pháp lý BĐS 
4. Tư vấn vay vốn ngân hàng
5. Nhận hồ sơ Công Chứng, Đóng Thuế, Đăng Bộ, Giải chấp
6. Nhận đo vẽ, tách sổ, gộp sổ, 
7. xin giấy phép xây dựng, Hoàn công nhà phố
8. Nhận đóng thuế chuyển đổi mục đích sử dụng, 
9. Trả lời thông tin quy hoạch nhà phố
10. Nhận vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất
11. Thi công thiết kế kiến trúc nội ngoại thất
12. Thi công xây dựng nhà phố
Hotline: 0888.79.89.79

Tin tức - Phong thủy

4 cách soi pháp lý dự án bất động sản hiệu quả

Tính pháp lý là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định việc khách hàng an tâm mua nhà tại một dự án bất động sản. Trong trường hợp thiếu kinh nghiệm và không am hiểu về luật, người mua có thể tham khảo 4 cách kiểm tra pháp lý dự án nhanh chóng và hiệu quả dưới đây:

xem thêm

Video