Địa chỉ: 142 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú. TPHCM.

 

Cư dân ở nhiều dự án bức xúc với hàng loạt nỗi khổ sau khi bỏ tiền mua chung cư

Ngày đăng: 25/03/2020 11:10:53 - Lượt xem: 229

Bỏ tiền tỷ ra mua một căn hộ nhưng nhiều cư dân cho biết họ phải đối mặt với hàng loạt nỗi khổ thậm chí là bỏ công việc để đi dòi quyền lợi vì bị chủ đầu tư “hứa lèo”.

Sau khi bỏ vài tỷ đồng mua căn hộ, thậm chí là 5-7 tỷ cho những căn hộ tại sang trọng nhưng khá nhiều khách hàng rất bức xúc vì phải đối mặt với hàng loạt nỗi khổ, thẩm chí cư dân có kêu nhiều lần thì cũng không ai đoái hoài.

Những bức xúc như tranh chấp bãi đỗ xe, bị bảo vệ quát vào mặt, tình trạng rác ngập hành lang không ai dọn, điện nước bị cắt vô cớ là tình trạng chung ở nhiều chung cư trên địa bàn TP.HCM.

Cư dân ở nhiều dự án bức xúc với hàng loạt nỗi khổ sau khi bỏ tiền mua chung cư

 

Chị Thanh, một cư dân sống tại chung cư trên đường Dương Quảng Hàm, Q.Gò Vấp, TP.HCM cho biết cư dân tại đây rất bức xúc với ban quản lý tòa nhà do chủ đầu tư thuê trước đây. Mặc dù chung cư sau khi đưa vào hoạt động đã tiến hành bầu ban quản trị nhưng chủ đầu tư không chịu giao quyền thuê công ty quản lý cho ban quản trị mà tự quyết định hết mọi chuyện.

Đơn vị quản lý này do chủ đầu tư thuê nên vận hành tòa nhà theo ý của chủ đầu tư. Nhiều cư dân bức xúc rằng thời gian đầu khi mới vào ở thì ban quản lý làm việc khá tốt. Tuy nhiên chỉ sau vài tháng sau khi chung cư bắt đầu có vấn đề như thang máy chập điện, nước tràn ngập lênh láng vào mùa mưa, bãi xe hôi thối không ai dọn dẹp, thậm chí ban quản lý chung cư này đôi khi còn tự ý cắt điện nước của dân.

Không chỉ thế một số trường hợp tại các khu chung cư khác như anh Tấn hiện đang sinh sống tại một chung cư tại Q5 cho hay thời điểm mua căn hộ là năm 2014 với giá trên gần 1,5 tỷ đồng. Thời gian đầu, chủ đầu tư còn chút  quan tâm đến cư dân nhưng vài năm sau thì bỏ bê hoàn toàn để đia tham gia dự án khác. Chung cư sau nhiều năm sử dụng thì trở nên xuống cấp, nhiều hạng mục mốc đen nhưng không được sửa lại, đường xuống bãi đổ xe bong tróc khiến nhiều người té ngã nhưng chủ đầu tư không quan tâm đến, chưa kể đi thang máy cứ kêu lạch cạnh, các tường xung quanh thì nứt cả rồi không yên tâm sống chút nào. Thời điểm mua nhà họ nói ngọt lắm nhưng bán xong xuôi, tiền trôi vào túi họ rồi thì chỉ có dân là khổ thôi.

Có thể nói, việc sở hữu một căn nhà thì ai cũng có nhu cầu nhưng hiện nay nhiều người đang ngán ngẫm nên không còn mặn mà với việc mua căn hộ như trên, thậm chí nhiều cặp vợ chồng cho biết thà chọn phương án ở nhà thuê chứ không mua căn hộ chung cư vì lo sợ “tiền mất tật mang”.

Học Phú

(theo cafef.vn)

TÂN PHÚ LAND 

ĐC: 142 Trương Vĩnh Ký, P.TSN. Q.Tân Phú
Chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến BĐS - www.tanphuland.vn 
1. Môi giới BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
2. Nhận ký gửi đăng quảng cáo BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
3. Tư vấn pháp lý BĐS 
4. Tư vấn vay vốn ngân hàng
5. Nhận hồ sơ Công Chứng, Đóng Thuế, Đăng Bộ, Giải chấp
6. Nhận đo vẽ, tách sổ, gộp sổ, 
7. xin giấy phép xây dựng, Hoàn công nhà phố
8. Nhận đóng thuế chuyển đổi mục đích sử dụng, 
9. Trả lời thông tin quy hoạch nhà phố
10. Nhận vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất
11. Thi công thiết kế kiến trúc nội ngoại thất
12. Thi công xây dựng nhà phố
Hotline: 0888.79.89.79

Tin tức - Phong thủy

Tăng bảng giá đất 2020 - 2024: Những đối tượng nào bị tác động?

Giai đoạn 2020 - 2024, Hà Nội và TP.HCM đều tăng bảng giá đất từ 15 - 20% so với trước, kéo theo những tác động đến 3 đối tượng tham gia thị trường bất động sản dưới đây:

xem thêm

Video