Địa chỉ: 142 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú. TPHCM.

 

Cần làm gì khi thị trường nhà đất "sốt" giá?

Ngày đăng: 16/04/2021 10:35:45 - Lượt xem: 37

Thị trường nhà ở toàn cầu từng chứng kiến mức tăng trưởng nóng vào mùa hè năm 2020 dù chịu ảnh hưởng lớn từ đai dịch. Do đó, không có gì đảm bảo điều tương tự sẽ không xảy ra trong năm nay.

Khi nhu cầu vượt quá nguồn cung, người mua sẽ cạnh tranh với nhau trên thị trường và dẫn đến mức tăng trưởng nóng. Thị trường “sốt” giá có thể đem đến cơ hội cho bạn nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều điều rủi ro. Nếu bạn có ý định mua nhà ở trong môi trường cạnh tranh, điều quan trọng là phải hiểu mong muốn và nhu cầu của bản thân, đồng thời giữ một cái đầu tỉnh táo khi thị trường biến động liên tục.

Một số điều cần lưu ý:

Đọc và hiểu kỹ mọi thứ trước khi ký kết bất kỳ điều gì.

Hợp đồng bất động sản được tạo ra để ràng buộc về mặt pháp lý. Trong đó, nó bao gồm nhiều điều khoản khác nhau. Dù đang gặp bất cứ áp lực gì, bạn cần đảm bảo biết rõ những gì có trong các hợp đồng.

Lựa chọn nhà môi giới phù hợp.

Bạn có thể tham khảo hoặc thậm chí là phỏng vấn một vài người mà bản thân tin tưởng. Bên cạnh đó, cả bạn và nhà môi giới đều phải nắm rõ về cách dịch vụ cũng như cách tiếp cận quy trình mua bán để đảm bảo lợi ích.

Không mua bán dựa trên cảm xúc.

Khi thị trường “sốt” giá, rất nhiều người nhận thấy sự sốt dẻo mà thực hiện các giao dịch nhanh chóng bất thường. Bạn không nên để cảm xúc chi phối nếu như không muốn mất tiền. Hiểu mong muốn và nhu cầu cũng như nguồn tài chính của bản thân sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch một cách thông minh hơn.

Mức độ rủi ro mà bạn có thể chấp nhận.

Ví dụ: Nếu nguồn tài chính của bạn có hạn và buộc phải mua những ngôi nhà cũ, hãy đảm bảo rằng bản thân cảm thấy thoải mái trong trường hợp phải chi ra những khoản tiền lớn để tu sửa và bảo dưỡng nhà ở.

Khi đã sẵn sàng đưa ra lời đề nghị, rất có thể bạn sẽ chuẩn bị bước vào một cuộc cạnh tranh khốc liệt. Khi người bán niêm yết giá nhà của họ trên thị trường, trong bối cảnh tăng trưởng nóng, nó có thể được giao dịch ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn gửi một lời đề nghị bằng văn bản, đại diện của người bán phải thông báo về số lượng đối thủ cạnh tranh tiềm năng.

Hãy nhớ rằng bất kể lời đề nghị của bạn có hấp dẫn đến đâu, việc quyết định phụ thuộc hoàn toàn vào người bán. Trong một vài trường hợp, người bán có thể từ chối các lời đề nghị hấp dẫn vì một vài lý do khác nhau, ví dụ như các điều khoản thanh toán không phù hợp.

Bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia bất động sản trong bối cảnh thị trường tăng trưởng mạnh, đặc biệt nếu bạn chưa có kinh nghiệm giao dịch bất động sản. Đôi khi, mức giá mà bạn đưa ra có thể vượt xa giá chào bán. Vì vậy, để có được những giao dịch thành công, bạn cần chủ động tìm hiểu cũng như nắm bắt rõ các vấn đề liên quan đến bất động sản. Đặc biệt, bạn phải thật sự bình tĩnh và hiểu giới hạn của bản thân để tránh những cám rỗ của thị trường.

Theo Cafeland

Tân Phú Land

ĐC: 142 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP.HCM

Chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến BĐS - www.tanphuland.vn

1. Môi giới BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng

2. Nhận ký gửi đăng quảng cáo BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng

3. Tư vấn pháp lý BĐS

4. Tư vấn vay vốn ngân hàng

5. Nhận hồ sơ Công Chứng, Đóng Thuế, Đăng Bộ, Giải chấp

6. Nhận đo vẽ, tách sổ, gộp sổ

7. Xin giấy phép xây dựng, Hoàn công nhà phố

8. Nhận đóng thuế chuyển đổi mục đích sử dụng

9. Trả lời thông tin quy hoạch nhà phố

10. Nhận vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất

11. Thi công thiết kế kiến trúc nội ngoại thất

12. Thi công xây dựng nhà phố

Hotline: 0888.79.89.79

Video