Địa chỉ: 142 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú. TPHCM.

 

Bình Tân là một trong những quận huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh trong thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày đăng: 25/03/2020 11:10:53 - Lượt xem: 295

Nếu như trước đây quận Bình Tân người ta nghĩ đến đây là một trong những quận phát triển chậm nhất thành phố Hồ Chí Minh, nhưng bất ngờ Bình Tân độ thị hóa một cách nhanh chóng khiến giá thành khu vực tăng đột biến.

Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây, nhờ vào vị trí địa lý và được sự chú trọng đầu tư của lãnh đạo thành nên Bình Tân ngày càng phát triển vượt bậc và trở thành một trong những quận có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất tại TP.HCM.

Bình Tân là một trong những quận huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh trong thành phố Hồ Chí Minh

Quận Bình Tân được hình thành trên cơ sở tách 3 xã: Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông, Tân Tạo và thị trấn An Lạc thuộc huyện Bình Chánh. Đây có thể nói là quận đông dân nhất TP.HCM .

Quận Bình Tân nằm ở cửa ngõ phía Tây của thành phố, có quốc lộ 1A chạy ngang qua vành ngoài của thành phố. Ngoài ra còn có tuyến đường Hồng Bàng và Hùng Vương đia các quận nội thành. Đồng thời bến xe Miền Tây là bên xe chính đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Nhờ vào vị trí đắc địa và thuận lợi, cũng như được sự chú trọng đầu tư của lãnh đạo thành phố nên quận Bình Tân đã nhanh chóng thoát nghèo và có tốc độ đô thị hóa diễn ra khá nhanh, hầu như các phường không còn đất nông nghiệp.

Trên địa bàn quận Bình Tân có hai khu công nghiệp do Ban quản lý các công nghiệp thành phố quản lý là khu công nghiệp Tân Tạo và khu công nghiệp Vĩnh Lộc. Đặc biệt, kể từ khi trung tâm thương mại Aeon được đưa vào sử dụng thì các trung tâm mua sắm khác cũng được kéo về kinh doanh không ít, hàng loạt các hệ thống dịch vụ về bán hàng cũng như tiện ích phục vụ cư dân đầy đủ, hệ thống nhà hàng và dịch vụ thư giãn, cửa hàng tiện lợi, quán café… bởi những tiện ích phục vụ trực tiếp đến nhu cầu của cư dân, giúp cho khu Tên Lửa và các khu vực lân cận của Bình Tân ngày càng trở nên sầm uất hơn.

Chính vì những ưu thế trên, có thể khẳng định rằng thời gian sắp tới, với sự phát triển đô thị về hạ tầng thì nơi đây sẽ hứa hẹn sẽ là khu vực thu hút dân cư về đây sinh sống và làm việc

Học Phú

(theo cafef.vn)

TÂN PHÚ LAND 

ĐC: 142 Trương Vĩnh Ký, P.TSN. Q.Tân Phú
Chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến BĐS - www.tanphuland.vn 
1. Môi giới BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
2. Nhận ký gửi đăng quảng cáo BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
3. Tư vấn pháp lý BĐS 
4. Tư vấn vay vốn ngân hàng
5. Nhận hồ sơ Công Chứng, Đóng Thuế, Đăng Bộ, Giải chấp
6. Nhận đo vẽ, tách sổ, gộp sổ, 
7. xin giấy phép xây dựng, Hoàn công nhà phố
8. Nhận đóng thuế chuyển đổi mục đích sử dụng, 
9. Trả lời thông tin quy hoạch nhà phố
10. Nhận vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất
11. Thi công thiết kế kiến trúc nội ngoại thất
12. Thi công xây dựng nhà phố
Hotline: 0888.79.89.79

 

Tin tức - Phong thủy

Tăng bảng giá đất 2020 - 2024: Những đối tượng nào bị tác động?

Giai đoạn 2020 - 2024, Hà Nội và TP.HCM đều tăng bảng giá đất từ 15 - 20% so với trước, kéo theo những tác động đến 3 đối tượng tham gia thị trường bất động sản dưới đây:

xem thêm

Video