Địa chỉ: 142 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú. TPHCM.

 

BĐS năm 2020: Cơ hội cho nhà đầu tư vốn mỏng nằm ở vùng ven

Ngày đăng: 14/03/2020 14:53:14 - Lượt xem: 363

Giới chuyên gia kinh tế, tài chính và đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản có chung nhận định, thị trường bất động sản vùng ven khu vực TP.HCM sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2020.

Thị trường Bất Động Sản năm 2019 vùng ven biển nhận được sự quan tâm khá nhiều của giới đầu từ nhỏ lẻ TP.HCM đang gặp nhiều khó khăn về nguồn cung, giá bán tăng cao. Dự báo xu hướng tăng mạnh năm 2020 khi nguồn cung tại TP.HCM vẫn hạn chế. Đồng Nai, Bình Dương hay Long An sẽ là những thị trường vùng ven quyết định nguồn cung lớn trong năm tới đây.

đất vùng ven

Theo tiến sĩ Sử Ngọ Khương, hiện nay tốc độ hóa tại TP.HCM rất cao dù quỹ đất đã cạn kiệt đặc biệt là khi vực Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn. Tuy nhiên, những khu vực này vẫn chưa có sự phát triển của hạ tầng, giá cả đất đai cũng đã tăng khá cao. Do đó, các thị trường vùng ven có quỹ đất rộng và giá cả thấp hơn nhưng đang có sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng sẽ là điểm đến của nhà đầu tư, người mua có nhu cầu. Thực tế, đã có rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước sở hữu quỹ đất lên đến hàng trăm hecta tại các thị trường vùng ven với dự kiến triển khai dự án trong các năm tới.

Với những nhà đầu tư vốn mỏng, việc mua những khu đất có diện tích nhỏ tại vùng ven là niềm hy vọng nhu cầu sẽ tăng. Việc đô thị hóa cùng với tốc độ phát triển kinh tế ngày càng mạnh tại các phường phụ cận TP.HCM giúp giá trị BĐS tại khu vực này được duy trì. Bên cạnh nhu cầu ở, BĐS tại đây có thể mạng lại nguồn thu từ cho thuê làm kho xưởng hay xây phòng trọ cho thuê.

“Với số vốn vài trăm triệu, chọn mua đất tại các thị trường vùng ven có thể mang về khoản lợi nhuận lên đến vài tỷ nếu nhà đầu tư chấp nhận chờ đợi 3-5 năm”, ông khương nhận định.

Tuy nhiên, ngoài lợi thế đầu tư BĐS vùng cận vẫn có nhiều vấn đề cần lưu ý. Theo các chuyên gia hạ tầng kinh tế mới đủ sức thu hút người dân về sinh sống. Nếu chỉ ăn theo hạ tầng, nhất là các dự án hạ tầng lớn sẽ rất rủi ro, bở đây là các dự án phát triển trong nhiều năm, cần tầm nhìn dài hạn. Những bài học ở các đô thị ma lân cận TP.HCM là minh chứng.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Trưởng bộ phận tiếp thị dự án nhà ở CBRE cho biết, thị trường vùng ven năm vừa qua chịu hệ lụy lớn của những dự án ma, đặc biệt là tâm lý bất an của nhà đầu tư. Do đó, trong năm tới, việc phát triển dự án thành hay bại phụ thuộc rất nhiều vào niềm tin của người mua. Bên cạnh các yêu cầu về vị trí và hạ tầng, xu hướng mua tập trung nhiều hơn vào pháp lý, uy tín chất lượng dự án.

Bàn về tiềm năng BĐS trong năm 2020, TS Võ Trí Thành – Nguyên Phó Viện trưởng Viện cứu kinh tế Trung Ương cho rằng , sự gia tăng tầng lớp trung lưu, xu hướng sống của giới trẻ sẽ khiến nhu cầu các loại BĐS gia tăng, đặc biệt là ở khu vực phụ cận TP.HCM.

Ngoài ra, sự dịch chuyển ngành nghề, chuyển hướng thương mại đầu tư nhờ tác động của thương chiến Mỹ-Trung cũng tác động đến nhu cầu nhà ở, văn phòng. Cùng với đó, xu thế đô thị hóa sẽ khiến các đô thị lớn đứng trước nhiều áp lực về hạ tầng giao thông đi cùng biến đổi khí hậu, từ đó tạo áp lực đẩy nhanh tốc đọ giãn độ giãn dân ra các tỉnh lân cận vùng ven.

Học Phú

(Theo bds.com)

TÂN PHÚ LAND 

ĐC: 142 Trương Vĩnh Ký, P.TSN. Q.Tân Phú
Chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến BĐS - www.tanphuland.vn 
1. Môi giới BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
2. Nhận ký gửi đăng quảng cáo BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
3. Tư vấn pháp lý BĐS 
4. Tư vấn vay vốn ngân hàng
5. Nhận hồ sơ Công Chứng, Đóng Thuế, Đăng Bộ, Giải chấp
6. Nhận đo vẽ, tách sổ, gộp sổ, 
7. xin giấy phép xây dựng, Hoàn công nhà phố
8. Nhận đóng thuế chuyển đổi mục đích sử dụng, 
9. Trả lời thông tin quy hoạch nhà phố
10. Nhận vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất
11. Thi công thiết kế kiến trúc nội ngoại thất
12. Thi công xây dựng nhà phố
Hotline: 0888.79.89.79

 

Video