Địa chỉ: 142 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú. TPHCM.

 

Trung Quốc dẫn đầu làn sóng đầu tư bất động sản ở châu Á-TBD

Ngày đăng: 14/03/2020 14:53:14 - Lượt xem: 432

Theo báo cáo của JLL, tổng khối lượng đầu tư vào thị trường bất động sản các nước châu Á-Thái Bình Dương (TBD) mức kỷ lục 86 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm. Trong đó, phần lớn giao dịch tập trung ở Trung Quốc.

So với cùng kỳ năm ngoái, lượng đầu tư vào thị trường nhà đất châu Á-TBD tăng trưởng 6%, trái ngược với mức giảm 9% trên thị trường toàn cầu, theo số liệu nghiên cứu của JLL.

Ông Stuart Crow, Giám đốc khu vực châu Á-TBD của JLL, nhận định: “Do tỷ suất lợi nhuận tại các thị trường cốt lõi trên toàn cầu đang bị thắt chặt, đặc biệt là ở châu Âu và Mỹ, các nhà đầu tư phải nhìn xa hơn thị trường nội địa của mình nhằm tìm kiếm lợi nhuận cao hơn.

Bất động sản Trung Quốc
Trung Quốc dẫn đầu làn sóng đầu tư bất động sản vào châu Á-TBD trong 6 tháng đầu năm 2019. Ảnh: The Real Deal

 

Các cấu trúc liên doanh, hợp tác đầu tư tiếp tục phổ biến với các giao dịch lớn trong khu vực vì các nhà đầu tư đang tìm cách thâm nhập thị trường mới trực tiếp hơn và thấy được lợi ích khi hợp tác với các nhóm có cùng chí hướng dài hạn."

Trung Quốc được xếp hạng là thị trường bất động sản thanh khoản cao thứ hai trên thế giới trong nửa đầu năm nay. Khởi đầu tích cực vào đầu năm đã đẩy khối lượng giao dịch trong 6 tháng đầu năm lên mức kỷ lục mới: 170,7 tỷ nhân dân tệ (24,1 tỷ USD), tăng 137% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường đầu tư bất động sản Trung Quốc trở nên sôi động hơn kể từ quý cuối năm 2018, khi các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng cường đầu tư vào nước này. Giá trị giao dịch tích lũy ở Trung Quốc đạt 214,4 tỷ nhân dân tệ trong khoảng thời gian từ tháng 9/2018 đến tháng 3/2019, vượt qua khối lượng giao dịch trung bình hàng năm được ghi nhận trong 3 năm qua, theo dữ liệu của JLL.

Một trong những giao dịch đầu tư xuyên quốc gia đáng chú ý nhất tại Trung Quốc trong quý 2 là việc Brookfield mua lại một khu phức hợp thương mại hỗn hợp tại Thượng Hải. Với trị giá 1,5 tỷ USD, đây là giao dịch lớn nhất của Brookfield tại Trung Quốc và cũng là một trong những giao dịch lớn nhất của một nhà đầu tư nước ngoài tại đất nước tỷ dân cho đến nay.

Liên Hương

(Theo Enternews.vn) 

Tân Phú Land

ĐC: 142 Trương Vĩnh Ký, P.TSN. Q.Tân Phú
Chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến BĐS - www.tanphuland.vn 
1. Môi giới BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
2. Nhận ký gửi đăng quảng cáo BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
3. Tư vấn pháp lý BĐS 
4. Tư vấn vay vốn ngân hàng
5. Nhận hồ sơ Công Chứng, Đóng Thuế, Đăng Bộ, Giải chấp
6. Nhận đo vẽ, tách sổ, gộp sổ, 
7. xin giấy phép xây dựng, Hoàn công nhà phố
8. Nhận đóng thuế chuyển đổi mục đích sử dụng, 
9. Trả lời thông tin quy hoạch nhà phố
10. Nhận vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất
11. Thi công thiết kế kiến trúc nội ngoại thất
12. Thi công xây dựng nhà phố
Hotline: 0888.79.89.79

Tin tức - Phong thủy

Tăng bảng giá đất 2020 - 2024: Những đối tượng nào bị tác động?

Giai đoạn 2020 - 2024, Hà Nội và TP.HCM đều tăng bảng giá đất từ 15 - 20% so với trước, kéo theo những tác động đến 3 đối tượng tham gia thị trường bất động sản dưới đây:

xem thêm

Video