Địa chỉ: 142 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú. TPHCM.

 

Sống trên du thuyền cũng phải nộp thuế bất động sản

Ngày đăng: 14/03/2020 14:53:14 - Lượt xem: 591

Ở nhiều bang của Mỹ, người sở hữu du thuyền cũng phải chịu thuế bất động sản cá nhân, cho dù loại tài sản này không hề bất động!

Theo ông Dirk Schwenk, thành viên ban điều hành công ty luật Baylaw ở Annapolis, bang Maryland, Mỹ, nếu người sở hữu du thuyền sống trên đó gần như toàn bộ thời gian, chỉ ghé qua các cảng khi cần thiết, không ở lại lâu thì người đó ít có khả năng phải đóng thuế bất động sản cho chính quyền. 

Tuy nhiên, trên thực tế, đa số người sở hữu du thuyền đều cần neo đậu du thuyền ở một cảng nào đó, chỉ dành thời gian cho cuộc sống trên mặt nước vào những kỳ nghỉ lễ hay cuối tuần. Nơi chiếc thuyền neo đậu được tính như một bất động sản và người chủ thuyền sẽ phải nộp thuế.   

Sông trên du thuyền phải nộp thuế bất động sản
Người sở hữu du thuyền ở một số bang của Mỹ phải trả thuế cho vị trí neo đậu cố định thuyền trong bến cảng. Ảnh minh họa

Ông Schwenk cho biết tại nhiều địa phương, chỗ neo đậu tàu, thuyền trong các khu “bến du thuyền chung cư” sẽ được tính là một bất động sản riêng biệt phải chịu thuế. Trong trường hợp này, mỗi chỗ đậu thuyền sẽ được bán cho chủ sở hữu thuyền thay vì chỉ cho thuê.

Giống như các loại nhà chung cư khác, mỗi bến du thuyền chung cư cũng có một tổ chức quản lý và chủ sở hữu chỗ neo đậu thuyền cũng quyền đối với các không gian, yếu tố chung. Ngoài ra, họ cũng phải nộp phí bảo trì hàng năm. 

Bằng cách này, họ được coi là chủ sở hữu thực sự của phần mặt nước để neo đậu chiếc du thuyền của mình. Chính quyền địa phương sẽ tính toán và áp dụng mức thuế mà người sở hữu phải trả như đối với một bất động sản thực sự trên đất liền.

Ở nhiều bang của Mỹ, du thuyền cũng phải chịu thuế bất động sản cá nhân. Bang Maryland nơi ông Schwenk làm việc không có loại thuế này, nhưng South Calirona, Virginia và các bang lân cận đã triển khai thu thuế này từ lâu. Mức thuế có thể khác nhau tùy theo quy định của chính quyền mỗi địa phương.

Liên Hương

(Theo TC Thanh niên)

TÂN PHÚ LAND

ĐC: 142 Trương Vĩnh Ký, P.TSN. Q.Tân Phú
Chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến BĐS - www.tanphuland.vn 
1. Môi giới BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
2. Nhận ký gửi đăng quảng cáo BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
3. Tư vấn pháp lý BĐS 
4. Tư vấn vay vốn ngân hàng
5. Nhận hồ sơ Công Chứng, Đóng Thuế, Đăng Bộ, Giải chấp
6. Nhận đo vẽ, tách sổ, gộp sổ, 
7. xin giấy phép xây dựng, Hoàn công nhà phố
8. Nhận đóng thuế chuyển đổi mục đích sử dụng, 
9. Trả lời thông tin quy hoạch nhà phố
10. Nhận vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất
11. Thi công thiết kế kiến trúc nội ngoại thất
12. Thi công xây dựng nhà phố
Hotline: 0888.79.89.79

Video