Địa chỉ: 142 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú. TPHCM.

 

Nhu cầu thuê chung cư giảm sau khi khi tăng mạnh vào tháng 7

Ngày đăng: 14/03/2020 14:53:14 - Lượt xem: 478

Trong tháng 8/2019, nhu cầu của người dùng đối với hầu hết các loại hình bất động sản bán và cho thuê đều tăng. Riêng nhu cầu thuê chung cư có sự sụt giảm sau khi tăng mạnh vào tháng trước đó.

Báo cáo thị trường của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong tháng 8/2019, mức độ quan tâm của người dùng đối với hầu hết các loại hình bất động sản bán và cho thuê đều tăng.

Nhu cầu thuê chung cư
Trong tháng 8, nhu cầu thuê chung cư giảm 12%

Nếu như trong tháng 7/2019, nhà mặt phố là loại hình bất động sản được tìm mua nhiều nhất thì sang tháng 8, thị hiếu của người dùng chuyển hướng sang phân khúc chung cư. Cụ thể, số lượt tìm mua chung cư Hà Nội trong tháng 8 tăng 14% so với tháng 7, đặc biệt là tại các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Hai Bà Trưng. Chung cư vẫn tiếp tục là loại hình sản phẩm nhận được sự quan tâm nhiều nhất của người dùng.

Về phân khúc, cả 3 phân khúc bình dân, trung cấp và cao cấp đều có sự gia tăng về lượt tìm kiếm với mức tăng lần lượt là 11%, 19% và 22%. Trong đó, nhu cầu tìm kiếm tập trung chủ yếu tại các dự án cũ thuộc phân khúc bình dân và trung cấp như Khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, Sunshine Garden, Imperia Sky Garden…

Đứng thứ hai trong nhóm những loại hình bất động sản bán được khách hàng ưa chuộng trong tháng 8 là nhà riêng. Từ tháng 7/2019 đến tháng 8/2019, số lượt tìm kiếm nhà riêng tại Hà Nội tăng 7%. Các loại hình bất động sản khác như đất thổ cư, biệt thự liền kề, nhà mặt phố cũng ghi nhận sự tăng trưởng nhẹ về số lượt tìm kiếm.

Ngược với chung cư để bán, loại hình chung cư cho thuê trong tháng 8 lại có sự sụt giảm về lượt tìm kiếm sau khi tăng mạnh đến 42% trong tháng 7. Diễn biến này cũng đi ngược với hầu hết các loại hình bất động sản cho thuê khác.

Đáng chú ý, mức độ quan tâm đối với loại hình nhà trọ, phòng trọ tăng mạnh tại nhiều quận nội thành như Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng. Nguyên nhân được lý giải là do những khu vực này tập trung nhiều trường đại học lớn, đồng thời tháng 8 cũng là thời điểm nhiều tân sinh viên chuẩn bị nhập học.

Đối với phân khúc đất thổ cư, mức độ quan tâm của người dùng trong tháng qua ghi nhận sự ổn định tại hầu hết các quận huyện. Hai khu vực ghi nhận sự tăng trưởng mạnh nhất về số lượt tìm kiếm trong tháng 8 là Bắc Từ Liêm (tăng 15%) và Nam Từ Liêm (tăng 10%). Nhóm 3 quận huyện đứng đầu về lượt tìm kiếm đất thổ cư là Hà Đông, Đông Anh và Long Biên.

Phùng Dung
(Theo TC Thanh niên)

TÂN PHÚ LAND

ĐC: 142 Trương Vĩnh Ký, P.TSN. Q.Tân Phú
Chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến BĐS - www.tanphuland.vn 
1. Môi giới BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
2. Nhận ký gửi đăng quảng cáo BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
3. Tư vấn pháp lý BĐS 
4. Tư vấn vay vốn ngân hàng
5. Nhận hồ sơ Công Chứng, Đóng Thuế, Đăng Bộ, Giải chấp
6. Nhận đo vẽ, tách sổ, gộp sổ, 
7. xin giấy phép xây dựng, Hoàn công nhà phố
8. Nhận đóng thuế chuyển đổi mục đích sử dụng, 
9. Trả lời thông tin quy hoạch nhà phố
10. Nhận vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất
11. Thi công thiết kế kiến trúc nội ngoại thất
12. Thi công xây dựng nhà phố
Hotline: 0888.79.89.79

Video