Địa chỉ: 142 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú. TPHCM.

 

Nha Trang thẳng tay với loạt biệt thự xây sai phép

Ngày đăng: 14/03/2020 14:53:14 - Lượt xem: 362

Hàng loạt biệt thự vi phạm về xây dựng ở ven biển Nha Trang sẽ phải bị “cắt ngọn”, khôi phục hiện trạng ban đầu.

Chiều 4/9, ông Trần Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, xác nhận UBND tỉnh này vừa ban hành 13 quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 13 chủ công trình xây dựng sai quy hoạch. Các công trình này thuộc dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (gọi tắt là dự án Ocean View) tại phường Vĩnh Trường, TP. Nha Trang.

Các quyết định trên nêu rõ trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận quyết định, những người vi phạm phải khắc phục hậu quả, tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm. Sau 15 ngày mà vẫn không thực hiện tháo dỡ, cơ quan chức năng sẽ ban hành các quyết định cưỡng chế tháo dỡ.

Theo ông Thọ, trước mắt UBND TP. Nha Trang thực hiện tống đạt các quyết định cưỡng chế. Nếu các chủ công trình không tự nguyện tháo dỡ, UBND TP. Nha Trang phối hợp với Sở Xây dựng lập phương án cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ các công trình vi phạm.

biệt thự vi phạm
Các biệt thự vi phạm xây dựng tại dự án Ocean View sẽ bị cưỡng chế  tháo dỡ. Ảnh: TL

Ông Thọ cho biết thêm, theo quy hoạch được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt, 69 lô biệt thự tại dự án Ocean View chỉ được xây dựng với chiều cao 1-3 tầng, mật độ xây dựng dưới 40%. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra mới đây của Sở Xây dựng xác định có 40 lô đã và đang xây dựng tại dự án này, trong đó có đến 22 biệt thự xây dựng vi phạm về quy hoạch xây dựng. Cụ thể, có 13 biệt thự xây 5-10 tầng, mật độ xây dựng đến 100%.

“Có chín biệt thự xây ba tầng và một tum. Sở Xây dựng đang đề nghị tỉnh cho ý kiến có tính tum trên mái là một tầng hay không. Nếu tỉnh chấp nhận tum không phải là tầng thì xem như những biệt thự này xây dựng đúng. Nếu không, sở sẽ đề nghị UBND tỉnh ra quyết định cưỡng chế”, ông Thọ thông tin.

Cùng ngày, một nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đang điều tra mở rộng vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án Ocean View. “Kết quả điều tra bước đầu xác định chủ đầu tư dự án này đã lừa đảo chiếm đoạt gần 12 tỷ đồng của hơn 10 doanh nghiệp, cá nhân. Hiện CQĐT đang tiếp tục làm rõ hành vi của các đơn vị, cá nhân liên quan”, nguồn tin này cho biết.

Trước đó, hồi đầu tháng 7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án Ocean View. Quyết định này được ban hành sau khi ông Nguyễn Việt Hùng (45 tuổi), giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Thiên Nhân II, chủ đầu tư dự án Ocean View, ra đầu thú. Vụ án này được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố hồi tháng 10/2017. Ngày 19/12/2017 thì có quyết định khởi tố bị can đối với Hùng. CQĐT nhiều lần triệu tập nhưng bị can Hùng không hợp tác và bỏ trốn khỏi nơi cư trú ở phường An Phú, quận 2, TP.HCM. Do đó, công an tỉnh đã phát lệnh truy nã.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án Ocean View tại TP. Nha Trang, Công ty Thiên Nhân II đã thế chấp 40 lô đất biệt thự tại dự án này để vay vốn ngân hàng. Sau đó, công ty bỏ qua các quy định, bán đất dưới hình thức làm hợp đồng góp vốn xây dựng nhà ở với các doanh nghiệp, cá nhân. Trong khi theo quy định, dự án không được phân lô, bán nền mà phải xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh, xây dựng 64 nhà biệt thự để bán.

Mặt khác, cùng một hợp đồng góp vốn xây dựng nhà ở, chưa thanh lý nhưng bị can Hùng lại ký hợp đồng với một số đối tác khác hoặc ký tiếp hợp đồng thế chấp, hợp đồng chuyển nhượng cho người khác.

(Theo Pháp luật TP.HCM Online)

Tân Phú Land

ĐC: 142 Trương Vĩnh Ký, P.TSN. Q.Tân Phú
Chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến BĐS - www.tanphuland.vn 
1. Môi giới BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
2. Nhận ký gửi đăng quảng cáo BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
3. Tư vấn pháp lý BĐS 
4. Tư vấn vay vốn ngân hàng
5. Nhận hồ sơ Công Chứng, Đóng Thuế, Đăng Bộ, Giải chấp
6. Nhận đo vẽ, tách sổ, gộp sổ, 
7. xin giấy phép xây dựng, Hoàn công nhà phố
8. Nhận đóng thuế chuyển đổi mục đích sử dụng, 
9. Trả lời thông tin quy hoạch nhà phố
10. Nhận vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất
11. Thi công thiết kế kiến trúc nội ngoại thất
12. Thi công xây dựng nhà phố
Hotline: 0888.79.89.79

Tin tức - Phong thủy

Tăng bảng giá đất 2020 - 2024: Những đối tượng nào bị tác động?

Giai đoạn 2020 - 2024, Hà Nội và TP.HCM đều tăng bảng giá đất từ 15 - 20% so với trước, kéo theo những tác động đến 3 đối tượng tham gia thị trường bất động sản dưới đây:

xem thêm

Video