Địa chỉ: Trụ Sở: 142 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú. TPHCM

 

Doanh số bán nhà tại Canada tăng trưởng mạnh

Ngày đăng: 15/01/2020 14:37:41 - Lượt xem: 141

Tháng 7/2019, doanh số bán nhà ở Canada ghi nhận mức tăng trưởng mạnh khi thị trường bất động sản nước này bắt đầu phục hồi sau những chính sách thắt chặt, kiểm soát hồi năm ngoái.

Cụ thể, Hiệp hội Bất động sản Canada (CREA) cho biết doanh số bán nhà trong tháng 7 đã tăng 12,6% so với cùng kỳ năm trước và tăng 3,5% so với tháng trước.

Ông Jason Stephen, Chủ tịch CREA, cho biết: "Doanh số đang bắt đầu tăng trở lại ở những nơi từng ghi nhận sự sụt giảm khi chính sách siết cho vay thế chấp có hiệu lực vào đầu năm 2018. Mặc dù vậy, doanh số hiện vẫn ở dưới mức trước khi chính sách này được áp dụng.”

Doanh số bán hàng đã tăng lên ở hầu hết các thị trường lớn nhất Canada, bao gồm vùng Lower Lower của tỉnh bang Bristish Columbia, Calgary, Edmonton, Greater Toronto, Hamilton-Burlington, Ottawa và Montreal. Trong khi đó, doanh số ở Regina, Saskatoon và Windsor-Essex ghi nhận xu hướng giảm.

 

Thị trường nhà đất Canada
Doanh số bán nhà tại thị trường Canada tăng mạnh trong tháng 7/2019. Ảnh: HuffingtonPost 

Chuyên gia kinh tế Douglas Porter của Ngân hàng Montreal, nhận định: "Sau 18 tháng đầy thử thách, thị trường nhà đất Canada đang có dấu hiệu ổn định trở lại.”

Đầu năm ngoái, chính phủ Canada đã sửa đổi, bổ sung các điều kiện vay thế chấp, yêu cầu người muốn vay mua nhà phải chứng minh được rằng họ có thể quản lý khoản nợ trong trường hợp lãi suất tăng. Chính sách thắt chặt này khiến thị trường tạm thời trầm lắng, doanh số giảm đáng kể nhưng đã bắt đầu rục rịch phục hồi trong tháng 7. 

Theo ông Porter, doanh số tăng và nguồn cung nhà mới giảm 0,4% trong tháng 7 đã gây áp lực lên giá bán. Giá nhà trung bình trên toàn quốc đạt gần 499.000 CAD mỗi căn, tăng 3,9% so với cùng kỳ năm trước và tăng 2,6% so với tháng 6. Đặc biệt, một số khu vực thuộc tỉnh bang Ontario như Ottawa và Kitchener-Waterloo ghi nhận mức tăng giá lên tới 2 chữ số. Trong khi đó, giá nhà tại các thành phố miền Tây Canada lại sụt giảm. 

Chuyên gia Porter cho biết tình hình bất ổn, không chắc chắn trên toàn cầu đang khiến chi phí vay mua nhà thấp hơn, có thể thúc đẩy thị trường nhà đất Canada khởi sắc. Tuy nhiên, nếu suy giảm kinh tế toàn cầu trở nên nghiêm trọng hơn, tình hình hiện tại ở Canada chưa chắc có thể tiếp diễn.

Chuyên gia kinh tế James Marple cũng đồng ý với quan điểm này. Ông cho biết thị trường nhà đất Canada có vẻ khởi sắc tích cực trong tháng trước nhờ sự tăng trưởng dân số mạnh mẽ, tăng trưởng việc làm tốt và lãi suất vay thế chấp thấp hơn. Mặc dù vậy, đây chỉ là một giai đoạn tích cực nhất định, chưa thể đánh giá là triển vọng lâu dài mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)

Tân Phú Land

ĐC: 142 Trương Vĩnh Ký, P.TSN. Q.Tân Phú
Chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến BĐS - www.tanphuland.vn 
1. Môi giới BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
2. Nhận ký gửi đăng quảng cáo BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
3. Tư vấn pháp lý BĐS 
4. Tư vấn vay vốn ngân hàng
5. Nhận hồ sơ Công Chứng, Đóng Thuế, Đăng Bộ, Giải chấp
6. Nhận đo vẽ, tách sổ, gộp sổ, 
7. xin giấy phép xây dựng, Hoàn công nhà phố
8. Nhận đóng thuế chuyển đổi mục đích sử dụng, 
9. Trả lời thông tin quy hoạch nhà phố
10. Nhận vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất
11. Thi công thiết kế kiến trúc nội ngoại thất
12. Thi công xây dựng nhà phố
Hotline: 0888.79.89.79

Tin tức - Phong thủy

4 cách soi pháp lý dự án bất động sản hiệu quả

Tính pháp lý là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định việc khách hàng an tâm mua nhà tại một dự án bất động sản. Trong trường hợp thiếu kinh nghiệm và không am hiểu về luật, người mua có thể tham khảo 4 cách kiểm tra pháp lý dự án nhanh chóng và hiệu quả dưới đây:

xem thêm

Video