Địa chỉ: 142 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú. TPHCM.

 

Câu Chuyện Người Nông Dân Trồng Cây

Ngày đăng: 14/03/2020 14:53:14 - Lượt xem: 252

Trong quá trình đi làm môi giới bất động sản, tôi nhận thấy có nhiều người cùng bước chân vào nghề ở cùng thời điểm, cùng học với nhau, cùng làm với nhau. Nhưng sau vài năm có những cá nhân xuất sắc kiếm được hàng chục tỷ, trở thành chủ của những sàn bất động sản lớn hoặc cá biệt thành chủ đầu tư của các dự án. Nhưng đa phần là những người thất bại bỏ nghề hoặc chạy hết công ty này đến công ty khác. Câu chuyện về người nông dân trồng cây là câu chuyện tôi thường dùng để chia sẻ cho nhân viên, giúp nhân viên nhận thức được rõ lý do tại sao lại như vậy. Câu chuyện như sau:

Có một người nông dân rất hiền lành, chăm chỉ và ham học hỏi. Do tính ham học hỏi nên Anh thường xuyên đi tới các hội thảo của nghành nông nghiệp để xem người ta trông cây gì tốt, nuôi con gì hiệu quả… Anh ta làm lụng rất vất vả và luôn tin tưởng một ngày mình sẽ giàu có với nghề nông nhưng hiện nay thì anh ta vẫn chưa giàu.

Vụ mùa này anh dự định trồng cây đậu tương vì anh thấy ở huyện bên có một người nông dân kiếm được vài trăm triệu nhờ trồng đậu tương ở vụ mùa trước. Anh quyết định làm theo, đi mua hạt giống, chăm chỉ gieo hạt và chăm bẵm chờ tới ngày đậu tương cho thu hoạch.

Anh gieo hạt giống đậu tương được khoảng một tháng, cây đậu tương đã lên cao tới hai gang tay. Nhưng khi sang nhà cậu bạn chơi, cậu ấy kể mùa vụ vừa rồi cậu ấy thu hoạch từ việc trồng cam được hơn một tỷ đồng tiền lời. Anh nghe xong trong lòng rất thích thú và nuôi ước mơ có được hơn một tỷ giống cậu bạn. Khi về tới nhà anh quyết định phá cây đậu tương đi để trồng cam.

Do đầu tư tiền mua cây giống khá tốn kém, cộng với tiền phân bón, tiền thuốc trừ sau nên anh nông dân này phải đi vay tiền ngân hàng để có thể làm và tất nhiên ngân hàng luôn sẵn sàng cho anh vay. Vậy là anh lại bắt đầu trồng một giống cây mới, chăm sóc và chờ ngày thu hoạch.

Anh trồng cam được gần một năm, cây cam đã cao lớn ngang đầu anh. Tuy nhiên có một cậu bạn ở nước ngoài mang về rất nhiều hạt giống cùng một bộ tài liệu hướng dẫn trồng và chăm sóc loại cây đó. Cậu chia sẻ rất hay về cách trồng, chăm sóc và thu hoạch cây đó. Nhưng điều làm anh ấn tượng nhất đó là câu nói “bên đó người nông dân kiếm cả chục tỷ đồng một năm nhờ loại cây này”. Anh nông dân nghe mà thấy ham quá, trên đường về anh tưởng tượng sang năm mình có hàng chục tỷ đồng từ giống cây này. Tất nhiên khi về tới nhà, anh lại quyết định phá toàn bộ vườn cam đã trồng để trồng giống cây mới.

Do tính cách của anh rất hiền lành, chăm chỉ, chịu khó, tốt bụng và ham học hỏi. Nên anh ta mãi mãi là người nông dân cả đời chỉ đi trồng cây mà không bao giờ thu hoạch.

Để thành công trong nghề môi giới bất động sản, bạn phải nỗ lực từng ngày, luôn luôn chăm chỉ, sống thật tốt, thật tử tế, … nhưng chưa đủ. Nếu bạn đã chọn đi trên con đường nào thì bạn phải đi tới cùng vì thực tế làm bất cứ thứ gì trên đời này nếu bạn là người giỏi nhất thì bạn vẫn là người thành công và giàu có. Nếu bạn bán đất nền dự án bạn đang làm, bạn trở thành người bán hàng giỏi nhất của dự án đó thì chắc chắn bạn sẽ được mọi người coi trọng, được tiền bạc và thành công.

Vậy điều quan trọng và đúng đắn bạn phải làm đó là bạn phải trở thành người bán hàng giỏi nhất ở dự án bạn đang bán chứ không phải chạy hết từ chủ đầu tư này tới chủ đầu tư khác, chạy hết từ dự án này tới dự án khác.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, nếu bạn thấy bổ ích đừng quên chia sẻ tới những người mình yêu thương vì chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng chắc chắn bạn đang giúp đỡ họ một cách thiết thực nhất!

(Nguồn: Anh Toàn BĐS)

TÂN PHÚ LAND

ĐC: 142 Trương Vĩnh Ký, P.TSN. Q.Tân Phú
Chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến BĐS - www.tanphuland.vn 
1. Môi giới BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
2. Nhận ký gửi đăng quảng cáo BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
3. Tư vấn pháp lý BĐS 
4. Tư vấn vay vốn ngân hàng
5. Nhận hồ sơ Công Chứng, Đóng Thuế, Đăng Bộ, Giải chấp
6. Nhận đo vẽ, tách sổ, gộp sổ, 
7. xin giấy phép xây dựng, Hoàn công nhà phố
8. Nhận đóng thuế chuyển đổi mục đích sử dụng, 
9. Trả lời thông tin quy hoạch nhà phố
10. Nhận vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất
11. Thi công thiết kế kiến trúc nội ngoại thất
12. Thi công xây dựng nhà phố
Hotline: 0888.79.89.79

Tin tức - Phong thủy

Tăng bảng giá đất 2020 - 2024: Những đối tượng nào bị tác động?

Giai đoạn 2020 - 2024, Hà Nội và TP.HCM đều tăng bảng giá đất từ 15 - 20% so với trước, kéo theo những tác động đến 3 đối tượng tham gia thị trường bất động sản dưới đây:

xem thêm

Video