Địa chỉ: 142 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú. TPHCM.

 

Ba yếu tố giúp Huế phát triển phân khúc condotel

Ngày đăng: 14/03/2020 14:53:14 - Lượt xem: 396

Hiện Huế mới đáp ứng hơn phân nửa nhu cầu phòng lưu trú tiêu chuẩn cao cấp của du khách tham quan mỗi năm.

Tiềm năng thị trường du lịch 

Huế sở hữu 6 di sản văn hóa được thế giới công nhận và những di sản lịch sử đồ sộ mà triều Nguyễn để lại như Đại nội Huế, lăng Khải Định, lăng Tự Đức, chùa Thiên Mụ... Nơi đây còn được thiên nhiên ưu ái với những cảnh đẹp như sông Hương, núi Ngự, vườn quốc gia Bạch Mã, vịnh Lăng Cô, đồi Vọng Cảnh, phá Tam Giang... Văn hóa cung đình đa dạng đậm đà bản sắc cùng nghệ thuật ẩm thực đa dạng, tinh tế cũng là yếu tố giúp Huế níu chân du khách.

polyad

Lăng Minh Mạng nhìn từ trên cao.

Nhờ đó, Huế hội tủ đầy đủ những giá trị để bứt phá về du lịch. Ba năm gần đây, ngành công nghiệp không khói này liên tục tăng trưởng, giúp kinh tế nơi đây phát triển. Theo thống kê của Sở Du lịch Thừa thiên Huế, 6 tháng đầu năm nay, Huế đón và phục vụ 2,5 triệu lượt khách, tăng 5,13% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đạt 1,11 triệu lượt; khách do các cơ sở lưu trú phục vụ đạt 1,14 triệu lượt. Riêng trong tháng 6, lượng khách đến Huế là 390.000 lượt; trong đó, khách quốc tế đạt 127.600 lượt; khách lưu trú đạt 195.000 lượt.

Nguồn cung lưu trú chất lượng còn thiếu

Thống kê đến cuối năm 2018, trên địa bàn toàn tỉnh có 578 cơ sở lưu trú với 10.663 phòng, 17.000 giường; trong đó có 201 khách sạn với 7.518 phòng. Hiện tại, công suất cho thuê phòng tại Huế hiện khoảng 65% một năm, trong các dịp Festival tỷ lệ lấp phòng với khách sạn 3-5 sao gần như tối đa.

Theo CBRE, đến năm 2020, Huế cần khoảng 12.000 phòng lưu trú, trong khi đó, hiện nay chỉ mới đáp ứng được khoảng 7.481 phòng khách sạn. Trong đó số phòng đạt tiêu chuẩn 3-5 sao chỉ có khoảng 27 cơ sở với 3.227 phòng lưu trú. Đây là thị trường "màu mỡ" cho giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Huế.

Thị trường condotel còn bỏ ngỏ

Các chuyên gia đánh giá, với du lịch phát triển, lượng khách lưu trú đông, Huế có nhiều tiềm năng để phát triển bất động sản, trong đó có phân khúc condotel (căn hộ khách sạn).

polyad

Thiết kế một căn hộ condotel.

Condotel cho phép khách hàng mua hoàn toàn quyền sở hữu và sử dụng căn hộ hoặc đăng ký chương trình cho thuê căn hộ với chủ đầu tư. Để phục vụ việc cho thuê hoặc để ở của chủ sở hữu, khách sạn căn hộ có các dịch vụ tiện ích kèm theo như đặt phòng, dịch vụ ăn uống, giặt là, các dịch vụ vui chơi giải trí...

Thông thường, chủ đầu tư dự án thuê công ty quản lý chuyên nghiệp quản lý dịch vụ, xúc tiến cho thuê phòng và nhận được lợi nhuận dựa trên doanh thu. Do đó, sản phẩm này có khả năng sinh lời cho chủ đầu tư. 

Tâm Anh

Tân Phú Land

ĐC: 142 Trương Vĩnh Ký, P.TSN. Q.Tân Phú
Chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến BĐS - www.tanphuland.vn 
1. Môi giới BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
2. Nhận ký gửi đăng quảng cáo BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
3. Tư vấn pháp lý BĐS 
4. Tư vấn vay vốn ngân hàng
5. Nhận hồ sơ Công Chứng, Đóng Thuế, Đăng Bộ, Giải chấp
6. Nhận đo vẽ, tách sổ, gộp sổ, 
7. xin giấy phép xây dựng, Hoàn công nhà phố
8. Nhận đóng thuế chuyển đổi mục đích sử dụng, 
9. Trả lời thông tin quy hoạch nhà phố
10. Nhận vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất
11. Thi công thiết kế kiến trúc nội ngoại thất
12. Thi công xây dựng nhà phố
Hotline: 0888.79.89.79

Video