Địa chỉ: 142 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú. TPHCM.

 

Những lỗi cơ bản nhiều người mắc khi sửa nhà

Ngày đăng: 18/11/2019 09:55:40 - Lượt xem: 130

Không có kế hoạch cẩn thận, không tìm hiểu kỹ về đội thợ, thi công vội vàng, thay đổi ý tưởng vào phút chót... là những lỗi cơ bản nhiều người thường mắc khi cải tạo, sửa chữa nhà ở.

Không có bản kế hoạch cẩn thận

Cho dù việc sửa chữa ở quy mô cả nhà hoặc chỉ một phòng, bạn vẫn cần lên kế hoạch chi tiết. Bởi nếu không nhìn việc cải tạo nhà trên tổng thể thì các không gian sẽ bị manh mún, thiếu liên hệ với nhau. Bên cạnh đó, cần có bản vẽ, hình ảnh nhà trước và sau cải tạo để làm tài liệu tham khảo giúp bạn dễ dàng hình dung, thử nghiệm các ý tưởng của mình.

Không tìm hiểu kỹ về đội thợ

Nếu bạn không biết về công ty xây dựng, đừng nên mạo hiểm thuê họ dù đang thiếu thợ hoặc giá thành rẻ hơn. Nên lựa chọn các công ty trong mạng lưới quen biết của kiến trúc sư thiết kế nhà cho bạn. Tốt nhất, bạn nên dành một vài buổi tới xem đội thợ đó thi công ngoài thực tế như thế nào.

lỗi khi sửa nhà
Cần lên kế hoạch chi tiết khi có ý định sửa nhà. Ảnh minh họa: Kish Carpet.

Thi công cẩu thả, vội vàng

Vì muốn sớm có nhà mới để ở, nhiều người thiếu kiên nhẫn đã thúc giục người thiết kế, thợ thi công. Theo Inside Out, giai đoạn khởi đầu của việc cải tạo thường là các bước quyết định để hình thành phần khung ý tưởng. Vì vậy, cần cẩn trọng ngay từ bước đầu, giám sát kỹ lưỡng để chậm mà chắc.

Thay đổi ý tưởng vào phút chót

Hạn chế việc đổi thiết kế, thay các chi tiết quan trọng khi các công đoạn gần hoàn tất bởi việc sửa chữa sẽ khiến bạn tốn tiền bạc và thời gian. Hãy chắc chắn để có những quyết định chính xác ngay từ đầu.

Chạy theo mốt

Bạn nên tránh xa những kiểu nhà, nội thất quá thời trang. Nên lựa chọn kiến trúc, đồ đạc chính có thể dùng trong thời gian dài mà không bị lỗi mốt. Quan trọng là mọi thứ phải có công năng tốt, bảo đảm cho bạn có cuộc sống thoải mái, tiện nghi nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn vài món đồ nhỏ, chẳng hạn như một chiếc bàn, ghế, đồ trang trí hợp mốt theo sở thích của mình.

(Theo Vnexpress) 

Tân Phú Land

ĐC: 142-179-181 Trương Vĩnh Ký, P.TSN. TP
Chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến BĐS - www.tanphuland.vn 
1. Môi giới BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
2. Nhận ký gửi đăng quảng cáo BĐS nhà bán, nhà thuê, nhà xưởng
3. Tư vấn pháp lý BĐS 
4. Tư vấn vay vốn ngân hàng
5. Nhận hồ sơ Công Chứng, Đóng Thuế, Đăng Bộ, Giải chấp
6. Nhận đo vẽ, tách sổ, gộp sổ, 
7. xin giấy phép xây dựng, Hoàn công nhà phố
8. Nhận đóng thuế chuyển đổi mục đích sử dụng, 
9. Trả lời thông tin quy hoạch nhà phố
10. Nhận vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất
11. Thi công thiết kế kiến trúc nội ngoại thất
12. Thi công xây dựng nhà phố
Hotline: 0888.79.89.79

Tin tức - Phong thủy

Tăng bảng giá đất 2020 - 2024: Những đối tượng nào bị tác động?

Giai đoạn 2020 - 2024, Hà Nội và TP.HCM đều tăng bảng giá đất từ 15 - 20% so với trước, kéo theo những tác động đến 3 đối tượng tham gia thị trường bất động sản dưới đây:

xem thêm

Video